LƯU Ý KHI LẦN ĐẦU MUA XE Ô TÔ

1. Không chú ý đến quỹ tiền mua xe

4 sai lầm khi mua xe lần đầu tiên mà nhiều người mắc phải 1.

Lời khuyên của những người có kinh nghiệm về ô tô, khi có ý định mua xe, bạn cần xác định rõ ràng số tiền mình có. Hãy tính toán số tiền sử dụng cho việc mua xe ô tô một cách phù hợp. Có thể sẽ phải vay thêm 1 khoản để có thể mua được chiếc xe mà bạn đã chọn, tuy nhiên bạn cần vạch ra rõ ràng chi phí mua xe, chi phí nuôi xe và cả chi phí trả lãi vay hàng tháng.

Tốt nhất, hãy mua chiếc xe phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân. Đừng để việc mua xe trở thành gánh nặng vì tính sĩ diện. Bởi áp lực từ việc trả nợ tiền mua xe sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh thần và cuộc sống của bạn.

2. Mua xe ô tô theo sở thích

4 sai lầm khi mua xe lần đầu tiên mà nhiều người mắc phải 2.

Tất nhiên, tậu được chiếc xe ô tô mà mình thích quả thực là điều tuyệt vời. Nhưng đừng vì sở thích chủ quan mà mua xe ô tô một cách vội vã, không tính toán kỹ lưỡng thiệt hơn. Hãy lưu tâm đến kinh phí mua xe, mục đích mua xe và những yếu tố liên quan để có thể lựa chọn được chiếc xe hợp lý nhất. Ngoài ra, mua xe ô tô là việc lớn, bạn cần phải tham khảo kỹ càng nhiều đại lý bán trước khi quyết định lấy xe.

3. Chỉ chú trọng đến hình thức của xe

4 sai lầm khi mua xe lần đầu tiên mà nhiều người mắc phải 3.

Ngoại hình là yếu tố đầu tiên thu hút khách hàng tuy nhiên nó không phải là yếu tố để dẫn đến quyết định mua chiếc xe đó. Hãy cân nhắc đến những yếu tố quan trọng khác như cách sử dụng xe có thuận tiện không, chất lượng hoạt động của xe như thế nào, độ tiện nghi và an toàn ra sao? Đặc biệt, luôn nhớ rằng chiếc xe ô tô sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của bản thân, nên tính năng an toàn của xe hơi thật sự rất quan trọng. 

4. Chủ quan không lái thử

4 sai lầm khi mua xe lần đầu tiên mà nhiều người mắc phải 4.

Không ít người mua xe theo cảm tính, nghĩa là nếu đã ưng ý chiếc xe đó đã vội vàng quyết định tậu xế. Nhưng theo kinh nghiệm lái xe nhiều năm của các bác tài già, trước khi quyết định mua xe, khách hàng nên lái thử một vài vòng. Đừng chủ quan, cũng đừng quá tin tưởng vào những lời tư vấn giới thiệu của nhân viên bán hàng, hãy tin tưởng vào chính cảm giác lái mà mình cảm nhận khi điều khiển chiếc xe.